Volvo Advanced Air Cleaner cải thiện chất lượng không khí.

Công nghệ làm sạch không khí khoang nội thất Advanced Air Cleaner của Volvo có thể lọc được bụi PM 2.5 gây hại cho sức khỏe.

Volvo ra mat cong nghe loc bui min cho xe hoi anh 2

 

Hệ thống lọc và xử lý không khí trên Volvo có khả năng tính toán mức bụi mịn PM 2.5 bên trong cabin, đây là một tính năng không phổ biến ở những mẫu xe khác hiện có trên thị trường.

Tại Trung Quốc cũng như các nước Đông Nam Á, nơi các quy định về mức độ bụi mịn PM 2.5 và các tiêu chuẩn không khí  liên quan được thiết lập tốt, người lái xe Volvo hoàn toàn có thể nhận thấy chất lượng không khí bên trong cabin và bên ngoài xe.

PM 2.5 là một tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi để đánh giá chất lượng không khí. Trên toàn cầu, nhiều khu vực đô thị phải chịu các giá trị PM 2.5 vượt quá mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, nhấn mạnh sự cần thiết phải giảm thiểu tác động của chúng.

Được trang bị như hệ thống tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu Volvo 90 và 60 Series dựa trên “Scalable Product Architecture” (SPA) kể từ đầu năm nay, hệ thống  “Advanced Air Cleaner” giúp loại bỏ các hạt bụi mịn khỏi cabin. Nhờ có bộ lọc và ion hóa dựa trên sợi tổng hợp, tới 95% tất cả các hạt PM 2.5 được loại bỏ khỏi cabin.

 

Điều này tối ưu hóa chất lượng không khí bên trong xe, hạn chế các tác động xấu đến sức khỏe và nguyên nhân gây bệnh cũng như các biến chứng sức khỏe liên quan đến ô nhiễm không khí và các hạt bụi mịn. Bầu không khí trong sạch hơn cũng là điều kiện giúp tăng cường khả năng lái xe an toàn, vì không khí trong lành và sạch, không mùi cũng giúp tăng cường sự tập trung cho người lái.

 

 

 

 

 

Chủ xe Volvo cũng có thể sử dụng ứng dụng “Volvo On Call” trên điện thoại thông minh

Để dễ dàng thiết lập lịch quá trình làm sạch không khí trong cabin trước mỗi hành trình của họ. Và dĩ nhiên, ứng dụng cũng sẽ gửi thông báo phản hồi cho người lái xe về mức PM2.5 thực tế bên trong cabin sau khi quá trình làm sạch hoàn tất.

Anders Löfvendahl, chuyên gia kỹ thuật cao cấp về “chất lượng không khí trong cabin” của Volvo Cars cho biết: “Với công nghệ Advanced Air Cleaner của chúng tôi, bạn có thể yên tâm rằng không khí bạn hít thở bên trong chiếc Volvo của mình sạch hơn và trong lành hơn. “Chúng tôi tin rằng không khí sạch sẽ tốt cho bạn, cả về mặt sức khỏe lẫn khía cạnh an toàn, và sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực này.”

 

Ngoài công nghệ làm sạch không khí tiên tiến, Volvo Cars còn nỗ lực tạo ra một môi trường lành mạnh bên trong ô tô của mình theo những cách khác.

Các kỹ sư của hãng đã tập trung trong một quá trình tương đối dài vào việc loại bỏ khí thải từ các chất hữu cơ trong xe và giảm thiểu lượng vật liệu có khả năng gây dị ứng từ nội thất của xe. Volvo Cars có các yêu cầu nghiêm ngặt về nguồn cung ứng đối với các nhà cung cấp vật liệu, nhằm giảm thiểu việc tạo ra và phát tán mùi từ các bộ phận và vật liệu được sử dụng bên trong cabin. Công ty cũng hợp tác chặt chẽ với nhiều trường đại học và học viện nghiên cứu khác trong các dự án liên quan đến việc sử dụng vật liệu, cũng như phát triển và thực hiện các tiêu chuẩn về dị ứng ngày càng nghiêm ngặt cho nội thất của mình.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *